หนุ่มสงสัย ลูก 3 คน เข้าร้านสะดวกซื้อ “เงินไม่พอแต่ซื้อของได้” นึกว่าแอบขโมยของ แอบตามไปดู ยืนนิ่ง พูดไม่ออกมันแน่นในอก (ชมคลิป)

สังคมสมัยนี้ถือว่าหาคนที่ใจดีมีน้ำใจยากมากเพราะนับวันยิ่งเห็นแก่ตัวเอง แต่วันนี้หนุ่มคนหนึ่งได้เจอแล้วคนดีในสังคมอีกท่าน และกำลังเป็นกระแสหนักที่กำลังฮือฮาอย่างมากโลกออนไลน์ ล่าสุดเมื่อ (21 มิ.ย 60) จากเฟซบุ๊ค “จุ๋มเอ” ได้เผยเรื่องราวดีๆที่ตนเองนั้นได้เจอว่า


“มีเรื่องราวดีๆมาไห้แชร์กันครับ 7-11 นี้ตั้งอยู่ตลาดนัดหินเพลิงบางพระ ลูกไปชื้อน้ำกินมีเงิน 5 บาท บ้าง 10 บาท บ้าง แต่ได้ ขนม น้ำ มาเกินราคาตลอด ก็เลยถามว่าเอามาได้ไง ขโมยมารึป่าว เด็กบอกว่าพี่เขาออกไห้ เราไม่เชื่อเพราะมันบ่อย

วันนี้ว่างเลยไห้เงินเด็กไป15 บาทแล้วแอบตามเข้าไปถ่ายกล้อง ไห้เด็กซื้อ โออิชิ แล้วบอกว่าเงินมี 15 บาท น้องคนนี้ได้เดินเข้าไปหยิบโออิชิ ไห้แล้วก็ออกส่วนที่ขาดไห้โดยยิ้มแย้มแล้วเต็มใจ ถึงจะเป็นแค่เงิน 5 บาท 10 บาท แต่มันก็ให้ด้วยความดีและเมตตา ขอบคุณมากครับ (เชื่อเฟสน้องมันจะยาวไปไหน)”

หลังจากที่ผู้ที่ได้อ่านเรื่องราวดังกล่าวของหนุ่มคนนี้ ต่างก็พากันแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ถึงความมีน้ำใจของพนักงานร้าน เรียกได้ว่าคนดีๆยังมีอยู่จริงๆ อมยิ้มกันทั้งโซเชียล !!

Posted by จุ๋ม เอ on 2017 m. birželio 21 d.

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *