ขนหัวลุกทั้งโรงบาล!! ตัดหญ้าอยู่ดีๆ โดนผึ้งหลวงนับพันรุมต่อย ก่อนสุดท้าย เกือบสายไปแล้ว!

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 เมษายน นายกมล คำดีผล ผอ.รพ.เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษานวมินทราชินี หมู่ที่ 8 บ้านผัง 1 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาล นับสิบคน ให้การช่วยเหลือ นายทองสุข ใจสูงเนิน อายุ 52 ปี และ นางมาลี นาคประสูตร อายุ 47 ปี สามีภรรยา ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกผึ้งหลวงนับพันตัวต่อย อาการสาหัสเข้ามารักษาตัว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า นางมาลีอาการสาหัส ถูกผึ้งหลวงต่อยจำนวนมาก หายใจแผ่วเบา วัดความดันไม่ได้ จึงรีบช่วยให้ออกซิเจน น้ำเกลือ ฉีดยากระตุ้น พร้อมช่วยกันดึงเหล็กหมาด และตัวผึ้งขนาดใหญ่จำนวนมาก ออกจากบริเวณศีรษะ คอ ลำตัว จนอาการดีขึ้น จากนั้นรีบส่งต่อไปรักษาตัว ที่ รพ.ปากช่องนานา ซึ่งแพทย์ได้ให้อยู่ในห้องฉุกเฉินเพื่อดูอาการ เนื่องจากอาจช็อกเพราะพิษผึ้งได้

ส่วนนายทองสุข ถูกผึ้งหลวงต่อยแต่ไม่มาก หลังแพทย์ตรวจรักษาได้ให้ยาแก้ปวดแล้วให้กลับบ้านได้


จากการสอบถาม นายทองสุข ทราบว่า ได้ออกมารับจ้างทำงานอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้าม รพ.สต.เฉลิมพระเกียรติฯ ขณะกำลังตัดหญ้าให้วัว ไม่รู้ว่ามีรังผึ้งหลวงอยู่ในป่าหญ้าที่กำลังตัด ทำให้ผึ้งหลวงนับพันตัวรุมต่อย จึงวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต พร้อมกับเอาผ้ามาปิดตามร่างกาย และวิ่งเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ และให้การรักษา โชคยังดีที่อยู่ใกล้ รพ.สต. เพราะถ้าอยู่ไกล อาจจะไม่รอด.
ขอบคุณที่มา https://www.siamnews.com

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *