ใจหายวาบทั้งสถานี! คุณยายอายุ 80 ขึ้นรถไฟไม่ทัน จู่ๆตำรวจเดินเข้ามาหาแล้วทำสิ่งไม่คาดฝัน น้ำตาไหลทันที!! (มีภาพ)

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีประชากรมากมาย และก่อนการขึ้นรถไฟที่สถานีไม่เพียงจำเป็นต้อง “ตรวจสัมภาระ” เท่านั้น ยังต้องตรวจเอกสารประจำตัวด้วย คุณยายอายุ 80 คนนี้ได้ลืมบัตรประชาชนไว้ที่บ้านจึงไม่สามารถโดยสารรถไฟได้ และเนื่องจากคุณยายเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวกเท่าใดนัก อีกทั้งบ้านพักก็อยู่ห่างจากตัวสถานีมาก ทำให้คุณยายต้องตัดใจในการเดินทางครั้งนี้ไป

ทันใดนั้น ตำรวจหนุ่ม Jay Song ได้สังเกตเห็นว่าคุณเดินได้อย่างยากลำบาก เขาจึงตัดสินใจทิ้งงานที่กำลังทำอยู่ แล้วเข้ามาช่วยคุณยายคนนี้ทันที !

เขาอุ้มคุณยายไปยังรถตำรวจที่จอดไว้ห่างออกไป 100 เมตร แล้วจึงขับไปร้านถ่ายรูปเพื่อนำมาทำบัตรประชาชนแทนชั่วคราวที่สถานีตำรวจอีกแห่ง หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว ก็ใกล้ถึงเวลารถไฟออกพอดี เขาจึงรีบอุ้มคุณยายผ่านด่านตรวจสอบสัมภาระ แล้ววิ่งไปยังประตูขึ้นรถไฟอย่างรวดเร็ว !

ด้วยเหตุนี้ ทำให้คุณตำรวจต้องวิ่งอุ้มคุณยายไปตั้งหลายกิโลเมตร โดยที่ตำรวจคนอื่นและพนักงานประจำสถานีก็ได้ช่วยกันแบกสัมภาระให้ ในที่สุดเขาได้พาคุณยายมาถึงรถไฟอย่างปลอดภัย ก่อนเวลารถไฟออกเพียง 3 นาที !

หลังจากขึ้นรถไฟ คุณยายรู้สึกซาบซึ้งใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ คุณยายพูดขอบคุณผู้ที่มาช่วยเหลือหลายครั้ง ตำรวจท่านนั้นกล่าวว่า ถึงแม้การช่วยเหลือจะไม่ได้ยากอะไร แต่ตอนนั้นผมมีเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น ทำให้ผมต้องเร่งรีบทำทุกอย่างให้ทันเวลา อะไรที่พอจะช่วยได้ผมก็จะพยายามช่วยให้ถึงที่สุด !

ช่างเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของประชาชนจริงๆ ถึงแม้จะเป็นการช่วยเหลือเพียงเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของน้ำใจเพื่อนมนุษย์ ! แชร์บทความดีๆนี้ให้เพื่อนคุณอ่านกันเถอะ !

ขอบคุณทีมงาน siamnews

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *